หลังจากดองบลอกไปนาน
พอดีว่ายูระโยนภาพนิตยสารจากทัมเบลอ http://shinya-kogami-enforcer.tumblr.com/ มาให้ค่ะ
ก็เลยหยิบมาแปลเสียหน่อย
สาวๆท่านใดรักชอบคาร่าไหนเอาไว้ไปดูกันค่ะ~~ (ฮา)
 
 
 
PhotobucketPhotobucket
 
 
PhotobucketPhotobucket
 
 
บทสัมภาษณ์คุณทาคาฮะ อายะ หนึ่งในผู้เขียนบท Psycho-Pass
เกาะติดชีวิตส่วนตัวของเหล่าชายหนุ่มผู้ลึกลับทั้งหลาย

คางาริ ชูเซย์

Q.สเปคผู้หญิงแบบที่คางาริชอบล่ะ?
    เป็นพี่สาวเซ็กซี่อายุมากกว่าค่ะ ตอนที่พบอากาเนะครั้งแรกก็ทำโบกไม้โบกมือให้เสียแล้ว แต่นั่นก็แค่ความรู้สึกแปลกใจประมาณว่า "ผู้หญิงล่ะ ผู้หญิง" เท่านั้นเองเลยคิดว่าอากาเนะเนี่ยคงจะไม่ใช่สเปคหรอกค่ะ

Q.การจะคบกับคางารินี่ต้องทำยังไงดี?
    คางาริแพ้ทางของกินอร่อยๆค่ะ ถ้าลองชวนว่า "เจอร้านอร่อยๆล่ะไปกินกันเถอะ!" เดี๋ยวก็ยอมไปด้วยเองค่ะ แต่ระวังจะกระเป๋าฉีกโดยที่รับประกันไม่ได้ว่าจะเกิดความรักอะไรขึ้นหรอกนะคะ (หัวเราะ)

Q.ถ้าจะไปเดทล่ะก็เขาจะวางแผนแบบไหน?
    น่าจะพาไปที่ที่พวกเด็กนักเรียนมัธยมต้นชอบไปอย่างสวนสนุกไม่ก็เกมเซ็นเตอร์ละมั้งคะ แต่แค่พาไปอย่างเดียวนะคะ พอไปถึงแล้วท่าทางจะไปเล่นอะไรที่ตัวเองชอบแบบตามใจฉันน่ะค่ะ

Q.ต้องให้ของขวัญแบบไหนคางาริถึงจะดีใจ?
    ต้องเป็นของกินแหงอยู่แล้วสิคะ! ในโลกไซโคพาสนี้คนเขาทานอาหารที่ถูกผสมขึ้นมาซึ่งมีหลากหลายชนิดเป็นหลักค่ะ อย่างแป้งสาลีนี่ก็เอาไปแปรรูปปรุงแต่งรสชาติให้เป็นปลาบ้างเนื้อบ้าง ถ้าให้เนื้ออบแห้งของแท้ก็คงจะดีใจแน่ๆเลยล่ะค่ะ นอกนั้นก็ของขวัญจำพวกของเล่นกับฟิกเกอร์ จะว่าไปของพวกนี้ก็ยังคงเป็นของที่ทำให้เด็กนักเรียนมัธยมต้นดีใจได้อยู่นะคะ

Q.แล้วถ้าป้อคำหวานให้สาวฟังล่ะ......?
    "อยู่กับเธอฉันรู้สึกสนุกที่สุดเลย"
ปกติก็พูดแต่ "น่ารัก" ไม่ก็ "ชอบ" เป็นประจำอยู่แล้วล่ะค่ะ (หัวเราะ) เพราะงั้นพอยท์เลยอยู่ตรงคำว่า "ที่สุด" เนี่ยแหละ!
 
 
มาซาโอกะ โทโมมิ

Q.สเปคผู้หญิงแบบที่มาซาโอกะชอบล่ะ?
    เพราะเป็นคนประเภทที่ "ตามเด็กรุ่นหลังไม่ค่อยจะทัน" เลยน่าจะมีสาวในอุดมคติเป็นแบบกุลสตรีสมัยก่อนที่ยังยืนยิ้มส่งให้ได้แม้ต้องออกไปทำงานอันตรายน่ะค่ะ

Q.การจะคบกับมาซาโอกะนี่ต้องทำยังไงดี?
    เป็นคนแพ้ทางน้ำตาลูกผู้หญิงสุดๆไปเลยค่ะ เพราะงั้นมาร้องไห้กันเถอะ!

Q.ถ้าจะไปเดทล่ะก็เขาจะวางแผนแบบไหน?
    หลังจากที่ทำให้ตกหลุมด้วยน้ำตาลูกผู้หญิงแล้วก็จะพูดว่า "ถ้าดื่มแค่แก้วเดียวล่ะก็" แล้วก็หาเวลาให้ค่ะ แต่ถ้าไม่ว่าอะไรแล้วให้พาไปร้านแบบตามใจชอบล่ะก็คงจะพาไปเดทร้านเหล้าอร่อยๆแน่นอนค่ะ

Q.ต้องให้ของขวัญแบบไหนมาซาโอกะถึงจะดีใจ?
    เพราะชอบดื่มเหล้า ถ้าให้ของขวัญเป็นเหล้าหมักญี่ปุ่นหรือไวน์ยุคเก่าๆซึ่งหาไม่ได้ในยุคนั้นคงจะรับไว้แล้วพูดว่า "รู้ดีเหมือนกันนี่" แน่ๆเลยค่ะ

Q.แล้วถ้าป้อคำหวานให้สาวฟังล่ะ......?
    "ฉันอยากให้เธอมีความสุข......ขอโทษด้วยนะ"
ถึงจะไม่โรแมนติคแต่คงจะเป็นคนที่ปล่อยมือจากอีกฝ่ายเพราะอยากให้มีความสุขน่ะค่ะ คิดว่าคงไม่ทำอะไรล้ำเส้นหรอกค่ะ
 
 
 
กิโนสะ โนบุจิกะ

Q.สเปคผู้หญิงแบบที่กิโนสะชอบล่ะ?
    เป็นที่รู้กันว่าเจ้าตัวมีอิมเมจแบบน่าจะชอบสาวน้อยน่ารัก "ผมหยักศกเป็นลอนพริ้วๆ" ตัวเล็กๆผิวขาว แต่ที่จริงน่าจะถูกผู้หญิงอายุมากกว่าที่เป็นสาวแกร่งจำพวกผู้บังคับบัญชาล่อลวงมากกว่านะคะ (หัวเราะ)

Q.การจะคบกับกิโนสะนี่ต้องทำยังไงดี?
    มาจับจุดอ่อนของเขากันเถอะค่ะ! เขาเป็นคนที่จะไม่พูดว่า "ชอบ" กับสาวที่ตัวเองรักตรงๆ เป็นคนที่เจ้ายศเจ้าอย่างแปลกๆน่ะค่ะ เพราะงั้นต้องจับจุดอ่อนแล้วพูดว่า "ถ้าไม่อยากให้แพร่งพรายเรื่องนี้ออกไปล่ะก็คบกับฉันซะสิ" เดี๋ยวก็ยอมอ่อนให้เองล่ะค่ะ

Q.ถ้าจะไปเดทล่ะก็เขาจะวางแผนแบบไหน?
    ไม่ใช่ว่าพาไปเดทตามแผนการเดทที่มีลงในหนังสือพิมพ์หรือนิตยสารสำหรับผู้หญิงหรอกหรือคะ เจอกัน10โมงเช้าจากนั้นก็ไปดูหนัง ทานอาหารกลางวันเสร็จแล้วก็ไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะ จากนั้นก็ดินเนอร์......ประมาณนั้นแหละค่ะ ตรงจุดที่ทำอะไรงุ่มง่ามไม่เป็นธรรมชาตินี่ก็สมกับเป็นเขาดีนะคะ

Q.ต้องให้ของขวัญแบบไหนกิโนสะถึงจะดีใจ?
    ถ้าอ้างอิงตามสกู๊ปพิเศษในหนังสือพิมพ์หรือนิตยสารผู้หญิงเรื่อง "ให้ของขวัญอะไรผู้ชายถึงจะดีใจ" อะไรประมาณนั้นก็คงได้มั้งคะ อย่างให้พวกนาฬิกาหรูๆก็คงจะดีใจค่ะ แล้วถ้าเขาให้ของขวัญใครแล้วโดนบอกว่า "ไม่อยากได้" คิดว่าเจ้าตัวคงพูดว่า "เป็นผู้หญิงที่น่ารำคาญจริงๆ!" ตรงนั้นแล้วหัวฟัดหัวเหวี่ยงไป หลังจากกลับบ้านแล้วก็คงห่อเหี่ยวเปลี่ยวใจแน่ๆเลยค่ะ น่ารัก~~ (หัวเราะ)

Q.แล้วถ้าป้อคำหวานให้สาวฟังล่ะ......?
    "ฉันยอมแพ้แล้ว"
ถึงจะไม่โรแมนติคเอาซะเลยแต่คิดว่าคงเป็นคนที่ยอมศิโรราบทุกอย่างให้แก่สาวที่สุดท้ายแล้วตัวเองก็ตกหลุมรักนั่นแหละค่ะ อยากลองทำให้คุกเข่าขอขมาดูจังเลยค่ะ (หัวเราะ)

 
มากิชิมะ โชโกะ

Q.สเปคผู้หญิงแบบที่มากิชิมะชอบล่ะ?
    เขาเป็นคนที่ไม่รู้จักชอบใครหรอกค่ะ เป็นคนที่ถึงจะสนว่าสำหรับตนแล้วสิ่งที่เรียกว่ามนุษย์มีความหมายยังไงแต่คนอื่นเนี่ยจะเป็นยังไงก็ไม่สนค่ะ สำหรับคนที่ได้รับความสนใจในฐานะวัตถุดิบในการทดลองอย่างนึงเขาก็คงปฏิบัติดีด้วยเป็นพิเศษ แต่ถ้าหมดความสนใจเมื่อไหร่ก็ทิ้งได้ทันทีเลยค่ะ

Q.การจะคบกับมากิชิมะนี่ต้องทำยังไงดี?
    ถ้าจะคบกันในฐานะความสัมพันธ์กับคนต่างเพศนี่ก็ขอให้เลิกคิดไปได้เลยค่ะ (หัวเราะ) แต่ถ้าขอแค่ได้อยู่ข้างๆมากิชิมะ ได้สูดบรรยากาศแบบเดียวกันก็พอใจแล้วล่ะก็......งั้นก็พุ่งเป้าไปเป็นลูกน้องของเขากันเถอะ

Q.ถ้าจะไปเดทล่ะก็เขาจะวางแผนแบบไหน?
    เขาคงไม่ยอมให้ไปช่วยก่ออาชญากรรมหรือไปสำรวจสถานที่ล่วงหน้าด้วยกันหรอกค่ะ เจ้าตัวก็คงไม่ออกปากชวนเองด้วย เพราะเป็นคนรักการอ่านหนังสือ ถ้าพูดว่ามาอภิปรายเรื่องแนวคิดที่มีต่อหนังสือที่อ่านกันเถอะคงจะยอมร่วมด้วยอย่างสนุกสนานเชียวค่ะ

Q.ต้องให้ของขวัญแบบไหนมากิชิมะถึงจะดีใจ?
    คิดว่าให้พวกหนังสือล้ำค่าที่หาที่ไหนไม่ได้ก็คงจะดีใจแน่ๆค่ะ แต่ท่าทางจะมีเชคสเปียร์ฉบับพิมพ์ครั้งแรกอยู่แล้ว.....งั้นให้ "ตำนานวุยก๊กฉบับคนญี่ปุ่น" เป็นไงคะ? (หัวเราะ) แล้วเพราะนี่เป็นโลกที่อะไรๆก็มีระบบอัตโนมัติทำให้ไปหมด ลองให้ของที่ไม่ได้ทำด้วยเครื่องจักรอย่างช็อคโกแลตทำเองที่กลายเป็นของแรร์ในยุคนี้ไปแล้วอาจจะประทับใจก็ได้นะคะ

Q.แล้วถ้าป้อคำหวานให้สาวฟังล่ะ......?
    "น่าสนใจจริงๆ"
ยังไงก็ไม่เคยนึกสนใจคนทั่วไปอยู่แล้ว ถ้าถูกพูดแบบนี้เข้าให้ล่ะก็นับว่าก้าวหน้าไปอีกขั้นแล้วละค่ะ แต่คิดว่าการที่เขามาสนใจนี่คงไม่ใช่เรื่องดีนักหรอกนะคะ
 
 
 
โคงามิ ชินยะ

Q.สเปคผู้หญิงแบบที่โคงามิชอบล่ะ?
    ที่จริงไม่ใช่ว่าเขาไม่สันทัดเรื่องผู้หญิงเหรอคะ? เพราะเคยเป็นตำรวจมาก่อน แต่เดิมพอถึงเวลาระบบซีบิลก็จะเลือกคู่ครองให้เองนั่นแหละค่ะ (ซีบิลเป็นระบบสนับสนุนสวัสดิการตลอดชีพที่คอยวิเคราะห์ค่าไซโคพาสที่ชี้วัดสภาพจิตใจและนิสัยจากนั้นก็จะกำหนดอาชีพที่เหมาะสมให้ ไม่ว่าใครก็ตามจะได้รับแรงงงาน เงินเดือน และสวัสดิการที่เหมาะสม) เพราะงั้นถึงจะไม่สันทัดเรื่องผู้หญิงก็ไม่รีบร้อนหรอกค่ะ อีกอย่างพอมาเป็นenforcerแล้วก็ออกไปข้างนอกอย่างอิสระไม่ได้แล้วด้วย ก็เลยคิดว่ายังไม่เจอคนถูกใจจนถึงตอนนี้น่ะค่ะ แต่กับเด็กที่ไม่ค่อยให้ความรู้สึกว่าเป็น "ผู้หญิง" อย่างอากาเนะก็เลยคบได้สนิทใจละมั้งคะ

Q.การจะคบกับโคงามินี่ต้องทำยังไงดี?
    ถ้าไม่พูดเรื่องงานนี่คงไม่กระดิกตัวไปไหนหรอกค่ะ ลองเรียกเขาแล้วบอกว่ามีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนกันเถอะค่ะ (หัวเราะ)

Q.ถ้าจะไปเดทล่ะก็เขาจะวางแผนแบบไหน?
    พอคิดว่าเป็นคนที่ไม่เอ็นจอยกับสถานบันเทิงหรือไปในที่ที่คนพลุกพล่านหนวกหูแล้วก็คงจะพาไปขับรถกินลมชมดาวละมั้งคะ แต่ระหว่างขับรถก็คงไม่ได้คุยอะไรกันหรอกค่ะอาจจะรู้สึกอึดอัดก็ได้นะ (หัวเราะ)

Q.ต้องให้ของขวัญแบบไหนโคงามิถึงจะดีใจ?
    สำหรับเขาก็ต้องบุหรี่ที่ชอบค่ะ อย่าลืมหายี่ห้อที่เขาชอบให้เป็นของขวัญให้ได้นะคะ

Q.แล้วถ้าป้อคำหวานให้สาวฟังล่ะ......?
    "อยู่ข้างๆฉันสิ"
คงพูดอะไรประมาณนี้มั้งคะ เพราะเป็นคนประเภทที่ไม่ยอมให้คนอื่นเข้าใกล้ ถ้าพูดแบบนี้ได้แสดงว่าต้องยอมรับในตัวของผู้หญิงคนนั้นแล้วล่ะค่ะ
 
 
 
แปะหมดแล้วก็เผ่นล่ะค่า~~~~
 
ปูลู โชโกะโฉดมาก....

Comment

Comment:

Tweet

อ๊ากกก ฟินตายตั้งแต่ชินยะพูดคำว่า อยู่ข้างๆฉันสิ 
โฮรกกกกกกกกกกกกก

#9 By blood_hana on 2012-12-07 19:39

ข้าเห็นฉากจบแล้ว......เอาไปทำเกมจีบหนุ่มเหอะ จะจีบอีตาผู้กองแว่นหน้าเก๊ก กร๊ากกก(รสนิยม แพ้ทางหนุ่มแว่น)

#8 By Joey_kung on 2012-11-27 23:44

ข้าเห็นสัปป้าและท่านฮิ
ข้าน้อยคิดว่าชูเซย์เหมือนใครนะที่หัวเหลืองๆแล้วอยู่กับสัปป้าอะ

#7 By ถถถถถ (103.7.57.18|118.173.108.149) on 2012-11-15 22:52

อ่านแล้วเขินมากๆเลย ชินย๊าาาาา >///<

#6 By Ayaka (103.7.57.18|125.24.147.105) on 2012-11-15 22:07

เพิ่งดูไปไม่กี่ตอนเองแต่อ่านบทสัมภาษณ์แล้ว...ไปทำเป็นเกมส์จีบหนุ่มเถอะค่ะ!!! >///////<
แต่ถ้าเป็นเกมส์จริงดูจากภาพชูเซย์นี่คงจีบคนแรก แต่ดูจากบทสัมภาษณ์แล้วขอผ่านกร่ะ กร๊ากกก คุณลุงโทโมมินี่เล่นเอาต่อมโอจิค่อนกระตุกเล็กน้อย (ฮา)
โชโกะกับช็อคโกแลต...เผลอคิดถึงสัปป้าไปแว๊บนึงเลยค่ะ!! แต่ระบบซีบิลนี่มันขนาดนั้นเลยเรอะ!? กำหนดได้กระทั่งคู่ครอง...
แต่เดทกับชินยะนี่สาวๆเคลิ้มนะคะ XDD
ขอบคุณทัคจังสำหรับคำแปลด้วยค่าาาาา~~

#5 By ~Kumi~ on 2012-11-13 18:26

จะจีบกิโนะซะซังก้ต้องเริ่มจากแบล็คเมล์ก่อน แล้วค่อยๆ รุกเข้าหา บังคับ?ให้ไปไหนมาไหนด้วย แล้วก็ตามติดแจ ตื้อเท่านั้นที่ครองโลกสินะคะ!!
ขอบคุณที่แปลมาให้อ่านะคะ

#4 By Lina on 2012-11-10 22:37

ขอบคุณสำหรับคำแปลค่า พี่ไทคิไวมากกกกก~ <3

อะแฮ่ม ขอคอมเมนต์รายตัว...

อิตาชูเซย์เนี่ย...ตกลงอายุเท่าไหร่ แก่กว่าอากาเนะแต่ทำตัวเหมือนเด็กม.ต้นเห็นแก่กินและเกรียนเกมมากอะ ว่าแต่สเปคที่ชอบนี่มันชิองไม่ใช่เหรอ เจ๊แกเป็นยูรินะ 555+

ลุงโทโมมิเป็นผู้ชายสมัยโบราณชอบกินเหล้า...hard boil สินะ #ผิดมากกกก

เงิบสุดยกให้กิโนสะ กร๊ากกกกกกกก เอ็งจะอนาถไปแล้วนะ!!! แค่โปรไฟล์ยังส่งผ่านความอนาถและความรากหญ้า...ท่าทางจะโดนสาวแก่งาบ ถ้าไม่ตกหลุมความวาย (เอ๊ะ หรือตกไปแล้ว) ซะก่อน

โชโกะ...เลวร้ายมาก เอ็งแต่งงานกับหนังสือไปแทนดีกว่า ถ้าเป็นโอโตเมะเกม ไม่ว่าจะกู๊ดหรือแบดเอนด์...มันก็จบไม่น้ำมะเขือปั่นก็เป็นลิ่วล้อนายตลอดชีวิตสินะ... 8D;;

ชินยะ...ไหนว่าไม่สันทัด...คำพูดว่าอยู่ข้างๆนั่น...สาวละลาย~~ เลยนะครัฟ! เหยยย แบบนี้สาวเค้าจะรักจะหลงไม่รู้ตัว แต่ข่าวแว่วๆมาว่านายเป็นเจ้าบ่าวไม่ได้แล้วนิ กร๊ากกกกก /เผ่น
อ่านแล้วอยากให้มีคนทำโอโตเมะเกมจัง 555+

ว่าแล้วก็...สาดดาว Hot! Hot! Hot!

#3 By +hiyuura+ on 2012-11-10 21:59

ข้อมูลน่าจับทำเป็นเกมจีบหนุ่มมากๆเลยล่ะค่ะ 555
โชโกะ.. รู้สึกว่าคำตอบจะ...ชวนคิดมากๆเลยล่ะค่ะ..ฮา ส่วนชินยะเป็นหนุ่มไทป์เหมือนจะบ้างานสินะ..แต่จริงๆแล้วเพราะงานตัวเองอันตรายเลยไม่ค่อยอยากให้เข้ามาเสี่ยงแน่ๆเลย (เป็นคนดีที่แตกต่างกับโชโกะจริงๆ.. TwTb)
กิโนะซํงหนุ่มซึน100% ฟันธง!!!! ชูเซย์หนุ่มม.ปลาย(??) ลุงโทโมมิโอจิผู้อบอุ่น...
ขอบคุณสำหรับคำแปลค่า

#2 By OnimizU on 2012-11-10 21:51

ขอบคุณสำหรับคำแปลค่า

รู้สเปกของหนุ่มๆ เรียบร้อยแล้ว แบบนี้ถ้าจะจีบโชโกะคุงต้องเตรียมหาหนังสือเก่าๆ กับเรียนทำช็อกโกแลต และจีบด้วยคำพูดปรัชญาหน่อยๆ สินะ ฮา

ส่วนของชินยะนี่มันหนุ่มซึนชัดๆ ต้องพุ่งเข้าหาอย่างเดียว (ต้องเตรียมซื้อบุหรี่ที่ชอบแอร๊ยย >////<)

พออ่านไปแล้วตกใจนิดหน่อย ระบบซีบิลมีระบบเลือกคู่ครองด้วย - -" (แม่สื่อตกงานไปเลย)
โลกของไซโคพาสเป็นแบบนี้นี่เอง แบบนี้รักใครชอบใครก็ไม่ได้เป็นอิสระน่ะสิ (ไว้อาลัยล่วงหน้าให้หนุ่มๆ ในเรื่อง)

ปล. ไม่ว่าจะดูปกกี่ทีรูปโชโกะกับชินยะ มันเหมือนไปเดทชัดๆ!
ปลล. โชโกะท่าทางชอบกุหลาบนะ (รวมทั้งคนหิ้วด้วย ฮา)#1 By Kukuri~~~ on 2012-11-10 20:36